Bánh xèo là món ăn truyền thống với phần vỏ ngoài là bột chiên vàng giòn hình tròn, sau đó gập lại thành hình bán nguyệt bọc lấy phần nhân gồm tôm, thịt, giá đỗ, rau gia vị..., chấm cùng nước mắm pha chua cay mặn ngọt, ăn kèm dưa góp.
Chị Huỳnh Thị Nghĩa (34 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ cách làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo inox, dụng cụ mà nhiều gia đình đều sở hữu.
Cách làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo inox
Cách làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo inox - 2
Bánh xèo giòn rụm chiên bằng chảo chống dính.
Nguyên liệu làm bánh xèo
- 200gr bột bánh xèo
- 100gr bột chiên giòn
- 200gr tôm
- 200gr thịt
- Trứng cút
- Giá đỗ, hành lá
- Rau sống ăn kèm gồm dưa leo, diếp cá, lá cải xanh...
- Đồ muối chua ngọt: Cà rốt, củ cải
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, chanh, ớt, bột nghệ, hạt tiêu.
Cách làm bánh xèo bằng chảo inox
Sơ chế nguyên liệu: Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Thịt cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Để làm ra bánh xèo giòn rụm, cần chú trọng hai bước quan trọng nhất là pha bột và chiên bánh.
Cách pha bột bánh xèo
Trộn bột bánh xèo, bột chiên giòn với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một ít bột nghệ, vừa khuấy vừa cho dần 600ml nước lọc vào đánh đều, sau đó cắt thêm hành lá vào. Cho bột nghỉ 15 phút trước khi chiên bánh.
Tiếp tục đọc
Tôm, thịt, trứng cút làm chín.
Cách hiên bánh xèo
Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Kiểm tra chảo đủ nhiệt hay chưa bằng cách vẩy một ít nước, khi các giọt nước không xèo xèo tan đi nữa mà gộp thành một giọt lớn chạy quanh chảo thì lúc này mới đủ nhiệt.
Comments